ELDUNARAÐFERÐIR
Raspaður fiskur
Steiktur á pönnu.
Steikið fiskinn í olíu á vel heitri pönnu á báðum hliðum í c.a 5 til 8 mínútur eða þar til að hann er orðinn gylltur á lit. Gott er að bæta smá smjöri á pönnuna þegar eldun er hálfnuð til að fá fallegri áferð og betra bragð.
Steiktur í ofni.
íslenskt smjör eftir smekk, fiskur í raspi frá Hafinu.
Meðlæti sem við mælum með:
Lauksmjör, remúlaði Hafsins, hrásalat, kartöflur, rúgbrauð og kaldar sósur Hafsins
Ath! Ofnar eru mismunandi og er upphitunartíminn aðeins til viðmiðunar.
Soðinn fiskur
Vatnið er hitað að suðu án þess að setja lokið á pottinn. Bætið í vatnið salti og smjörklípu, setjið fiskinn í bitum ofan í pottinn, setjið lokið á og slökkvið undir. Látið standa á heitri hellunni í 5-10min en fer eftir stærð bitana.
Meðlæti sem við mælum með:
Soðnar kartöflur, rúgbrauð, lauksmjör, hamsatólg og brætt smjör
Fiskréttir Hafsins
Meðlæti sem við mælum með:
Hrísgrjón, soðnar eða bakaðar kartöflur, ferskt salat, sætar kartöflur og kaldar sósur frá Hafinu fiskverslun.
Ath! Ofnar eru mismunandi og er upphitunartíminn aðeins til viðmiðunar.
Plokkfiskur Hafsins
Setjið plokkfiskinn í eldfast mót. Við mælum með að setja vel af osti yfir. Bakist í ofninum í ca. 25-30 mínútur eða þangað til að osturinn er orðinn gullinn brúnn og plokkfiskurinn er orðinn heitur í gegn.
Meðlæti sem við mælum með:
Kartöflur, ferst salat, rúgbrauð og smjör.
Ath! Ofnar eru mismunandi og er upphitunartíminn aðeins til viðmiðunar.
Steiktur fiskur
Fiskibollur
Grillaður fiskur